Sự chửi rủa có thể giết chết một mối tình, nhưng sự câm lặng lại không làm tiêu tan nó được "

Ngày 26 tháng 02 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 11:41 12/10/2014  

Giới thiệu đôi nét về trường Tiểu học số 1 Hương Văn
Ảnh trường
Địa chỉ: Giáp Nhất- Hương Văn- Hương Trà- Thừa Thiên Huế Điện thoại: 054-557560 Email: thhtra.hvan1@hue.edu.vn

- Trường Tiểu học số 1 Hương Văn đóng trênđịa bàn thôn Giáp Nhất, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế được thành lập từ năm 1991. Trải qua hơn 19 năm xây dựng và trưởng thành, nhiều năm trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến và Tập thể Lao động Xuất sắc của ngành Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế.

- Trường có 11 phòng học, 02 phòng học chức năng, 03 phòng chức năng kiên cố.

- Trong naăm học 2016-2017 trường có 317/139 em

- Hệ thống nhà vệ sinh gồm 02 cơ sở: 01 của giáo viên và 01 của học sinh.

- Trường Tiểu học số 1 Hương Văn có tổ chức bộ máy đầy đủ CBQL, NV, GV theo quy định điều lệ trường Tiểu học. Có tổ chức chuyên môn của trường hoạt động tích cưc, nề nếp sinh hoạt khá tốt, đã thực sự phát huy được hiệu quả khi triển khai các hoạt động giáo dục từ nhiều năm qua. Công tác quản lý và triển khai các hoạt động giáo dục toàn diện cho HS đ tiến hành theo một nếp kkhoia học, có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa BGH, GV, NV và các tổ chức đoàn thể trong trường như Hội đồng trường, Hội đồng thi đua, Hội đồng kỷ luật, Hôi đồng tư vấn.

- Đội ngũ quản lý các tổ chức đoàn thể đều nhiệt tình tham gia công tác, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua.

- Chi bộ hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của một Đảng bộ trong sạch vững mạnh trong nhiều năm liên tục. Chi bộ nhà trường đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền. Công tác lãnh đạo toàn diện các hoạt động của chi bộ đã trở thành nề nếp và hiệu quả tốt.

 - Tổ văn phòng chưa có nhân viên văn thư chuyên trách, kế toán phải kiêm nhiệm công tác văn thư nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến truy cập thông tin, làm văn bản, báo cáo. Công tác lập kế hoạch và triển khai việc thực hiện các hoạt động, tiếp thu Nghị quyết của cấp trên đôi lúc còn máy móc, thụ động.

- Chi hôi chữ thập đỏ có hoạt động song chưa thường xuyên, kinh phí hoạt động hạn chế.

- Thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ trong trường học: Cung cấp thường xuyên những thông tin về nhân sự, tài chính, thi đua, khen thưởng cho các thành viên hội đồng để chủ động lập kế hoạch, triển khai các hoạt động.

- Số lượng GV đủ theo định biên của trường chuẩn quốc gia.

- Một điểm trường nên các hoạt động triển khai được thuận lọi.

- Có các hoạt động chung của tổ, của từng thành viên theo từng tuần, tháng  năm rõ ràng và shcm mỗi tháng 2 lần. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá chất lượng về hiệu quả hoạt động giáo dục của các thành viên trong tổ.

- Tổ chức bồi dưỡng có kế hoạch về chuyên môn trong tổ theo kế hoạch của trường và thực hiện tốt nhiệm vụ đề xuất khen thưởng, kỉ luật đối với giáo viên.

- Hiệu trưởng thường xuyên theo dõi, chỉ đạo kịp thời và kiểm tra đánh giá việc thực hiện kế hoạch, tổ chức thao giảng dự giờ, chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi cho các hội nghị chuyên đề, hội thi như thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, thi soạn giáo án điện tử, thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh. Chỉ đạo lồng ghép giáo dục các nội dung theo yêu cầu của ngành và địa phương

- Mỗi học kỳ, hiệu trưởng tổ chức sơ kết cuối năm tổ chức tổng kết rà soát các biện pháp thực hiện nhiệm vụ quản lý hoạt động giáo dục của trường, rút kinh nghiệm cho kỳ sau năm sau nghiêm túc hơn.

- GVNV tham gia đầy đủ hiệu quả các đợt bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ quản lý giáo dục và học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị theo quy định của các cấp ủy Đàng. Đến nay 100% cán bộ giáo viên nhân viên đạt trình độ chuẩn .

Một số hình ảnh hoạt động của trường

 

 Tải file 1   Tải file 2   Tải file 3  

Số lượt xem : 2964