Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi "

Ngày 26 tháng 02 năm 2020

Cập nhật lúc : 06:26 09/02/2020

Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra

PHÒNG GD&ĐT TX HƯƠNG TRÀ           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HƯƠNG VĂN                          Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: … /KH-THHV                                  Hương Văn, ngày 05  tháng 02 năm 2020

Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra

Căn cứ vào công văn số 62/PGDĐT ngày 31/01/2020 của Phòng GD&ĐT Hương Trà về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona gây ra.

Căn cứ công văn số 63/PGDĐT ngày 01/02/2020 của Phòng GD&ĐT Hương Trà về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra.

Căn cứ công văn số 66/PGDĐT ngày 03/02/2020 của Phòng GD&ĐT Hương Trà  về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới của virut Corona gây ra.

Căn cứ vào tình hình thực tế, trường Tiểu học số 1 Hương Văn xây dựng kế hoạch tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra.

I. Mục tiêu:

- Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona gây ra cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh.

- Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các diễn biến của bệnh.

- Phối hợp với Trạm y tế phường, chính quyền địa phương trong công tác tăng cường phòng ngừa dịch bệnh và trong công tác chăm sóc trẻ.

II. Nội dung:

1. Tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp, khuôn viên trường học, lau chùi, diệt khuẩn, khử trùng, phòng học, nhà vệ sinh… để ngăn ngừa mầm bệnh. Phối hợp với chính quyền và trạm Y tế địa phương để thực hiện đầy đủ các hoạt động vệ sinh phòng chống dịch bệnh.

2. Tăng cường các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường:

+ Rửa tay sạch: rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch rửa tay có chứa cồn, đặc biệt sau khi hắt hơi, ho hoặc chùi mũi.

+ Che mũi, miệng khi có hắt hơi và ho, vứt các khăn giấy lau mũi miệng vào thùng rác riêng có nắp đậy.

+ Đảm bảo chế độ ăn đầy đủ cho học sinh tại các trường có bếp ăn bán trú.

+ Duy trì thông khí nơi ở, phòng học, phòng làm việc tốt.

+ Tránh tiếp xúc và tụ tập nơi đông người, nơi không thoáng khí.

+ Hạn chế tiếp xúc trực tiếp các vật nuôi, động vật hoang dã.

+ Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

3. Các lớp cần tăng cường công tác vệ sinh đồ dùng học tâp, bàn ghế, sàn nhà. Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm tại bếp ăn của trường.

4. Ban giám hiệu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch và cán bộ y tế nhà trường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện tốt công tác y tế trường học theo quy định.

5. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh, phụ huynh, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

6. Khi phát hiện có biểu hiện liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp nghi do chủng mới của vi rút Corona gây ra, khẩn trương báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường và báo cáo cấp trên để chỉ đạo kịp thời.

III. Tổ chức thực hiện:

1. Ban chỉ đạo phòng chống dịch:

Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong BCĐ, kiểm tra, rà soát việc thực hiện nhiệm vụ của từng thành viên.

2. Nhân viên y tế:

Cung cấp đầy đủ thông tin cụ thể của dịch bệnh qua từng thời điểm cụ thể, giám sát việc thực hiện phòng chống dịch của giáo viên, nhân viên trong trường

Tham mưu với BCĐPCD các biện pháp có thể tuyên truyền cách phòng tránh bệnh dịch đến phụ huynh trẻ nhanh nhất.

Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho việc phòng chống dịch bệnh: xà phòng rửa ta, javen, wim, khẩu trang y tế…

Cung cấp cho học sinh và giáo viên mỗi  người một cái khẩu trang y tế,

3. Giáo viên nhân viên:

Toàn bộ giáo viên, nhân viên trong trường thực hiện theo sự sắp xếp, phân công của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch.

Vệ sinh lớp học, khuôn viên trường, lớp, hướng dẫn học sinh rửa tay thường xuyên với xà phòng, vệ sinh cá nhân đúng cách.

Hướng dẫn phụ huynh giữ gìn sạch sẽ, thông thoáng phòng ốc, nhà cửa.

Nơi nhận:                                                                                HIỆU TRƯỞNG

- BCĐ phòng dịch trường;

- CBGVNV;